Những chất dinh dưỡng từ cốm xanh

Trong cốm có rất nhiều lượng Tinh bôt, Protein, canxi, Vitamin... Giúp phòng bệnh cao huyết áp, làm đẹp da, trị tim mạch.

Cốm thường được làm vào mùa thu, là thời điểm mà hạt lúa uống đủ dưỡng chất, không còn non những cũng không được chín già, nhận đủ heo may.  Những hạt lúa lúc này mới căng mẩy, đủ độ đề ra đời một hạt cốm, đày đủ dưỡng chất, thơm ngon và bổ dưỡng.

Những bông lúa nếp mới ngâm sữa để cho ra những hạt cớm thơm ngon, dẻo thơm và chứa nhiều loại chất dinh dưỡng.Protein, tinh bột, kẽm, gluxit, canxi trong cốm giúp chữa bệnh cao huyết áp và ổn định tim mạch, giúp tăng chiều cao hiệu quả. Chất xơ và những vitamin rất tốt cho hệ tiêu hóa, trị đầy bụng và táo bón, ngừa bệnh tim, giảm mỡ máu. Ngoài ra, chất béo  và lipid có tác dụng làm đẹp da.


Cách chọn mua những loại cốm ngon

Theo kinh nghiệm của những người thích ăn cốm, thì nên mua cốm vào sáng sớm vì khi này là thời điểm cốm tươi nhất. Có hương vị thơm ngon, khi ăn dẻo không sợ bị khô cứng. Nên chọn những loại cốm có màu xanh vàng nhẹ, tránh cốm xanh mướt vì có thể đã nhuộm màu.

Mua cốm về nếu chưa ăn ngay, thì nên để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi ẩm ướt làm ảnh hưởng đến mùi vị của cốm, đánh mất hương thơm vốn có của cốm.

Cốm có nhiều loại như cốm chiên, cốm tròn, cốm dẹt... nên ăn từng loại cốm để hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.

Chỉ nên mua vừa đủ ăn, tránh để lâu cốm sẽ không ngon. Khẩu phần một người khoảng 100-200g cốm là vừa

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.