Món ăn khó ngửi nhưng là "quốc bảo" của Nhật Bản, bạn có dám thử?

Nhắc đến văn hóa ẩm thực của đất nước núi phú sĩ, chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến sushi với những cuốn cơm ngâm giấm được cắt khúc, đặt ngay ngắn bên dưới miếng sashimi béo ngậy, thấm đẫm vị đại dương hoặc một tô mì ramen nóng hổi nghi ngút khói trong các xe mì bên đường với nước dùng sệt mặn vị thịt bằm.


Nhưng vẫn còn có một món ăn khác mà nhiều người vẫn chưa biết đến được coi là hạt ngọc ẩn giấu của nền văn hóa ẩm thực xứ mặt trời mọc. Tinh hoa ẩm thực ấy mang hình hài của những hạt đậu tương bé xíu xiu - có tên natto.

Một số chuyên gia ẩm thực nhận định natto của Nhật khá giống với hương vị đậu hũ thối của Trung Quốc. Cả hai món đều rất kén người ăn, hương vị khá khó chịu. Không những khó chịu bởi hương vị, natto còn có kết cấu nhơn nhớt kéo dài thành sợi mỗi khi gắp lên. Tuy nhiên, nếu ai đã thích món ăn này thì đây là một món ăn tuyệt hảo.

Natto là một món ăn truyền thống của Nhật Bản là một món ăn Nhật Bản được làm từ đậu nành lên men tự nhiên, thường được dùng ở bữa sáng với mùi vị thơm ngon, vẻ ngoài đặc trưng. Một số chuyên gia ẩm thực còn so sánh Natto của Nhật với đậu hũ thối của Hồng Kong.



Để có được món natto đặc sắc người ta thường tuyển chọn những hạt đậu tương nhỏ, ngâm nước cho mềm rồi đem đi luộc chín. Sau đó túm vào rơm rồi lên men ở nhiệt độ 40 độ C.

Natto hay được trộn với cơm và wasabi, hành ngò, củ cải trắng xay sợi, trứng và nước tương shoyu vào bữa sáng. Có nhiều gia đình còn trộn thẳng natto với tương shoyu để giúp mùi đậu nành lên men thơm ngậy và ngon hơn.

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.