Những cách chế biến hoa atiso xanh bổ dưỡng

Hoa atiso xanh cực kỳ tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với những người hay cảm vặt và có sức đề kháng yếu.Nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến hoa atiso xanh đúng cách, vậy hãy cùng tham khảo những cách chế biến hoa atiso xanh dưới đây nhé. Có thể nó sẽ giúp ích cho bạn đấy.


Cách sơ chế hoa atiso xanh

Quá trình chọn hoa atiso xanh bạn hãy tìm kiếm những bông hoa vẫn còn cánh khép kín. Như thế hoa mới tươi và ngon hơn các bông hoa atiso đã nở.Hãy sơ chế hoa atiso theo các bước sau:
  • Hoa atiso sở hữu những chiếc gai nhỏ ở phần cuối của lá vì vậy hãy chú ý cắt bỏ nó đi để tránh gây nguy hiểm cho người ăn
  • Cắt mỗi lá hoa atiso với độ dài khoảng 2 cm.
  • Tiếp theo bạn hãy cắt gốc dư thừa, để lại 1 đoạn khoảng 3 cm. Khúc đầu của hoa atiso thường có vị đắng hơn nhưng vẫn có thể ăn được, vì vậy bạn có thể cắt bỏ hoặc giữu lại tùy theo khẩu vị
  • Sau đó đi rửa lại hoa atiso với nước lạnh, trong quá trình rửa chú ý mở rộng cánh hoa để rửa kỹ hơn mặt trong của cánh hoa

Những cách chế biến hoa atiso

Hoa atiso xanh hầm móng giò: 


Đầu tiên bạn hãy chẻ hoa atiso làm tư hoặc làm sáu phần, nhặt bỏ hết nhụy hoa bên trong, cuống hoa thì xắt thành lát mỏng rửa lại bằng nước lạnh và để ráo nước.Tiếp đến hãy sơ chế móng giò,chặt miếng vừa đủ ăn. Ướp móng giò sao cho vừa miệng với các gia vị nước mắm, hành tím, hạt tiêu. Móng giò sau khi ngấm gia vị hãy cho vào hầm trước, đến khi hơi mềm thì cho hoa atiso vào hầm tiếp tới khi móng giò chín hẳn rồi múc ra bát rắc hạt tiêu và thêm rau mùi vào, móng giò hầm hoa atiso ngon nhất khi ăn nóng.Hoa atiso hầm móng giò rất tốt cho những người đang dưỡng bệnh và cơ thể đang bị suy nhược.

Nấu trà hoa atiso: 


Cách nấu trà hoa atiso khá đơn giản.Khi chọn mua bông atiso để nấu trà, hãy chọn bông không quá già hoặc quá non. Tiếp đến cắt bỏ phần cuống chỉ để lại khoảng 3cm , lá nếp được rửa sạch, cuộn tròn và cột lại. Sau đó cho hoa atiso và lá nếp vào nôi, đổ nước ngập hoa và đun sôi ở nhiệt độ nhỏ để hoa mềm và ra hết chất ngọt có trong hoa.Đun khoảng 30 phút là có thể thưởng thức. Trà hoa atiso rất tốt cho những người bị chứng mất ngủ, đau đầu và tiểu đường.

Với những cách chế biến hoa atiso xanh, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước trên là đã có thể nấu cho gia đình một món ngon bồi bổ cơ thể rồi.Chúc bạn thành công !

XEM THÊM: Cách chế biến lươn cho bé ăn ngon miệng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.