Những món ăn từ thịt sống khiến nhiều người sợ xanh mặt

Người ta có câu "ăn chín uống sôi"  bởi thịt sống tiềm ẩn nhiều nguy cơ trong đó. Thế nhưng trên thế giới, vẫn nhiều nơi món thịt sống lại trở thành món ăn yêu thích hằng ngày.

Yookhwe (Hàn Quốc)


Thực phẩm Hàn Quốc có cả thịt sống thường được gọi là hwe, nhưng hầu hết chúng được làm từ cá và các loại hải sản khác, đây là một dạng Sashimi Nhật Bản. Yookhwe, thường được làm bằng thịt bò, và trộn cùng với nước sốt đậu nành cùng hạt mè và một quả trứng sống.

Steak Tartate (Pháp)


Cách làm steak Tartate đó là sử dụng thịt bò băm nhỏ, sau đó trộn với nước chanh hoặc rượu giấm nếu thích. Nêm nếm vừa đủ rồi phủ lên một lòng đỏ trứng gà sống. Có nhiều người cảm thấy sợ và không dám thưởng thức món này nhưng trên thực tế Steak Tartate là một trong 25 món ngon trên thế giới nhất định phải thử trước khi chết.

Koi Soi ( Thái Lan)


Koi Soi là món ăn của Thái Lan là một món ăn độc đáo của người dân địa phương với nguyên liệu là thịt bò sống. Khi ăn món này, người ta sẽ thêm một vài hương liệu quen thuộc như nước mắm, ớt, chanh và một vài loại thảo mộc tươi.

Kitfo (Ethiopia)


Nguyên liệu chính của Kitfo cũng là thịt bò sống cùng với một số loại gia vị truyền thống của Ethiopia như bơ và thảo mộc. Món ăn này thường ăn kèm bới vụn bánh mì gọi là injera hoặc vụn phomai dê.

Crudos (Chile)



Đó là cơ bản đây là món mett đã được người Đức sống ở Chilê đã biến tấu trở thành món Crudos và thay vì thịt lợn họ dùng thịt bò.

XEM THÊM: 

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.